Chiêm ngưỡng cá Betta 50 triệu – Chú cá bé tẹo với số tiền ngang mua cái xe máy

Nếu bạn lướt qua các trang mạng xã hội, sẽ thấy rất nhiều người bán cá Betta với giá từ 20.000 đồng đến 70.000 đồng mỗi con. Tuy nhiên, cũng có những con cá Betta 50 triệu hoặc thậm chí có giá lên đến hàng chục nghìn USD.

Vào năm 2016, một con cá Betta có màu sắc giống như cờ Thái Lan đã được đưa lên mạng đấu giá và thu về số tiền lên đến 53.500 Baht, tương đương 1.530 USD.

cá Betta có màu sắc giống như cờ Thái Lan
Hình ảnh cá Betta có màu sắc giống như cờ Thái Lan

Sau khi bức ảnh của con cá Betta này được đăng tải trên mạng xã hội, nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Chủ nhân của nó là anh Kachen Worachai đã đăng ảnh để bán đấu giá với hy vọng kiếm được vài nghìn Baht. Tuy nhiên, anh đã bị sốc khi giá chào mua đã lên đến 10.000 Baht chỉ trong ngày thứ hai, trong khi giá khởi điểm chỉ là 99 Baht.

Ở Việt Nam, một con cá Betta đẹp có thể có giá lên đến vài triệu đồng. Đặc biệt, cũng có những con được bán với giá gần 50 triệu đồng. Để có được một con cá đẹp, người chơi phải bỏ ra nhiều tiền để mua con giống và lai tạo. Thú vị nhất khi nuôi cá Betta là bạn có thể tự tuyển chọn và lai tạo để cho ra những con cá có hình dáng cân đối, màu sắc rực rỡ và hài hòa… đem lại rất nhiều cảm xúc thú vị cho người chơi.

Chiêm ngưỡng cá Betta 50 triệu - Chú cá bé tẹo với số tiền ngang mua cái xe máy

Anh Nguyễn Văn Thanh (Trần Khát Chân, Hà Nội) là một người đam mê cá cảnh, đặc biệt là cá Betta. Anh cho biết, mỗi con cá đối với anh đều là một kho tàng quý giá, khi đi xa là nhớ, ở gần lại chỉ muốn ngắm mãi. Dù đã từng bỏ thú chơi này vì cuộc sống và công việc, nhưng khi thấy bạn bè bàn luận về cá, anh lại cảm thấy nóng lòng, muốn sưu tầm và chăm sóc những chú cá bé nhỏ này.

Anh Thanh cũng chia sẻ rằng, có một lần anh đã bị vợ giận dỗi trong vài ngày vì anh đã chi tiêu một số tiền lớn để mua một con cá Betta về nuôi.

Chiêm ngưỡng cá Betta 50 triệu - Chú cá bé tẹo với số tiền ngang mua cái xe máy

Cá Betta là loài cá rất dễ nuôi, nhưng chỉ có khoảng 10% trong số chúng là đẹp. Vì vậy, hầu hết những người chơi cá Betta đều phải tìm kiếm hàng ngàn con cá để chọn lựa. Khoảng 3 tháng tuổi, cá Betta mới được chọn để đặt vào những bể kính nhỏ, gọi là “lên keo”, để chăm sóc và làm cho cá bung form, lên màu sắc. Từ đó, người nuôi cá Betta sẽ chọn ra những con đẹp nhất để tham gia các cuộc thi, mang lại niềm tự hào cho chủ nhân của chúng.

Chiêm ngưỡng cá Betta 50 triệu - Chú cá bé tẹo với số tiền ngang mua cái xe máy

Cá Betta thường có một lãnh thổ riêng, có thể là một bụi cây hay một hốc đá nhỏ. Đôi khi, chúng có tính sở hữu lãnh thổ rất cao, có thể tấn công và đánh trả mọi kẻ xâm phạm. Sự điên cuồng và hung dữ của cá Betta được thể hiện qua việc chúng có thể tấn công cả hình ảnh của mình trong gương. Tuy nhiên, với những người chơi cá Betta, sự điên cuồng và hoang dại của chúng lại là một điều hấp dẫn và lôi cuốn, bởi đó cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá một con cá Betta có giá trị hay không.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Đỗ Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *