Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì?

Cá lóc cảnh là một loài cá có tính hung dữ, chúng thích ăn cá nhỏ hơn và sẵn sàng tấn công bất kỳ loài nào đến gần. Do đó, không nên nuôi các loại cá quá nhỏ vì chúng có thể trở thành mồi sống cho cá lóc. Thay vào đó, nên nuôi cá lóc cùng các loài cá có kích thước tương đồng. Dưới đây là một số loại cá phù hợp để nuôi chung với cá lóc cảnh.

1. Cá cửu sừng

Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì? Bí quyết nuôi chung cá lóc cảnh với các loại cá khác

Cá Rồng Cửu Sừng là loài cá hung dữ, ưa săn mồi, Cá Lóc Cảnh và một số dòng cá săn mồi khác sẽ là những người bạn lý tưởng để chung sống trong cùng một bể với chúng.

Cá Rồng Cửu Sừng có thân hình giống lai giữa rắn và lươn với bộ vây lưng dài, hai vây ngực lớn và hai xúc tu nhỏ trên đầu. Kích thước trung bình của Cá Rồng Cửu Sừng là từ 30 cm đến 75 cm, tùy thuộc vào từng loại cá.

2. Cá hồng két

Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì? Cá hồng két

Loài cá này khá hiền lành, Hồng Két không có răng sắc nhọn và cũng tương đồng kích thước với cá lóc cảnh nên nuôi chung với nhau được. Khi cá trưởng thành thường sẽ đổi từ màu vàng sang màu đỏ. Kích thước khi trưởng thành có thể đạt tới 17-20 cm.

3. Cá lau kiếng

Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì? Cá lau kiếng

Cá lau kiếng khá hiền lành và thích trốn trong kẽ đá, ít tương tác với các loài cá khác. Vậy nên sẽ ít xảy ra xung đột với cá lóc cảnh. Ngoài ra với khả năng lẩn trốn tốt sẽ giúp cho cá lau kiếng tự bảo vệ được mình. Bạn cần cung cấp nhiều chỗ trốn cho cá lau kiếng nếu nuôi chung với cá lóc cảnh

4. Cá la hán

Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì? Cá la hán

Cá la hán là một loài cá săn mồi hung dữ, không sợ hãi và có khả năng tự bảo vệ bản thân khi bị tấn công. Chúng có thể chung sống hòa thuận với cá lóc cảnh nếu có kích thước tương đương hoặc nuôi từ nhỏ.

5. Cá ngân sa

Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì? Cá ngân sa

Cá ngân sa có khả năng sống hòa bình cùng với cá lóc vì chúng là loài cá hiền lành và cũng có kích thước đủ lớn. Khi nuôi cá ngân sa, bạn cần phải cung cấp đủ không gian cho chúng để bơi lội cũng như khu vực để trốn, để phòng trường hợp có loài cá khác quấy rối.

6. Cá kim ngân

Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì? Cá kim ngân

Cá kim ngân có vảy ánh bạc và vây đỏ nổi tiếng là một loài cá hiền lành, kích thước lớn và có khả năng hòa thuận với cá lóc. Với chiều dài có thể lên đến 35 cm, chúng ta không cần phải lo lắng về việc bị cá lóc cảnh cắn

7. Cá tai tượng

Cá Lóc Cảnh nuôi chung được với cá gì? Cá tai tượng

Cá phát tài là loài cá săn mồi, hiếu động, tính tình có phần hung dữ, có thể tự bảo vệ bản thân khi bị tấn công. Nó có thể thể sống chung hòa thuận với cá lóc cảnh nếu có kích thước tương đương hoặc nuôi từ nhỏ.

Trung bình những con trưởng thành có kích thước khoảng 25-75cm, tùy theo từng loại, có thể nuôi trong hồ cá có kích thước tối thiểu 60cm hoặc 280 lít nước trở lên.

Đỗ Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *