Đầu năm có nên mua cá cảnh không? 5 kiêng kỵ khi bày bể cá

Câu trả lời là CÓ. Việc mua cá cảnh trong dịp đầu năm mới không ảnh hưởng gì đến phong thủy, mà còn là một cách để cầu tài lộc, tụ tài và thu hút vượng khí cho gia đình.

Về vị trí đặt bể cá

Cách tốt nhất là nên đặt ở phía Bắc hoặc Đông Nam. Vì theo phong thủy thì hướng Bắc là cung Quan Lộc, biểu tượng cho sự may mắn, còn Đông Nam là cung Phú Quý, biểu tượng cho sự giàu có. Cá là tài nguyên quý giá của nước, vì thế đặt bể cá theo hai hướng này sẽ khiến tài nguyên sinh sôi, phát triển. Chủ nhân nhờ vậy cũng gặp nhiều may mắn và thu hút vượng khí.

Nên đặt bể cá ở bên trái cửa ra vào khi nhìn thẳng về phía cửa, sẽ mang lại tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, không nên để bể cá trong phòng ngủ, vì sẽ khiến bạn mất giấc ngủ vì mùi nước cá, máy sủi bọt và máy bơm kêu liên tục… Ngoài ra phòng ngủ nên là nơi TĨNH, trong khi đó cá sẽ luôn bơi trong bể gây ĐỘNG cho phòng ngủ.

Về màu sắc cá

Nếu đặt bể cá theo hướng Bắc, bạn nên chọn cá có màu ánh kim như ngân long, mã giáp, ánh trăng… Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Nếu đặt bể cá ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, thì nên thả cá có màu đỏ, hồng, cam… Những màu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ mang lại thịnh vượng cho gia đình.

Cá màu đen biểu tượng cho sự an lành, còn cá vàng tượng trưng cho sự may mắn. Kết hợp hai chú cá vàng và một chú cá đen sẽ mang lại sự may mắn và giàu năng lượng cho gia đình

Về số lượng cá

Nếu bạn làm kinh doanh, tốt nhất là đặt bể cá ở hướng Đông Nam và thả 8 con cá màu đỏ và 1 con màu đen. Theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Ngoài ra, thả cá theo nguyên tắc này còn giúp hài hoà âm dương, màu đen là âm, màu đỏ là dương.

Về kích thước cá

Trong không gian rộng như phòng khách, nên chọn nuôi cá kích thước lớn như cá rồng, tai tượng, la hán… Những loại cá này có vẻ ngoài hùng dũng, thể hiện sự sang trọng và quyền uy. Còn trong không gian hẹp hơn như phòng giải trí hay phòng ăn, nên nuôi cá nhỏ như cá đuôi én. Nếu muốn có sự yên tĩnh, bạn có thể nuôi loại cá bơi chậm và thong dong như cá ông tiên.

Đỗ Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *