Những dòng cá lóc trân châu đẹp được yêu thích tại Việt Nam

Lóc trân châu là một dòng cá lóc cảnh có kích thước nhỏ, khi trưởng thành chỉ đạt khoảng 40cm. Đây là dòng cá lóc cảnh dễ nuôi và chăm sóc, thu hút sự quan tâm của nhiều người mới tham gia nuôi cá. Dưới đây là một số loại lóc trân châu phổ biến hiện nay trên thị trường.

Cá Lóc trân châu đen

Cá lóc trân châu đen, được gọi là Channa Hanamensis trong tiếng Anh, là một loài cá được phân bố rộng rãi ở các quốc gia châu Á và Australia. Kích thước trưởng thành của chúng khoảng 35cm – 40cm. Nhiệt độ sống lý tưởng là 22 – 25 °C với Độ pH nước phù hợp là 5.0 – 6.0

Cá Lóc trân châu đen

Cá lóc trân châu đỏ

Cá lóc trân châu đỏ (Channa asiatica red stripe) có đặc điểm màu sắc độc đáo với các vệt đỏ trên thân. Thêm vào đó, cơ thể còn được trang trí bởi những hạt ngọc trai nhỏ màu trắng.

Cá Lóc trân châu vàng

Cá Lóc trân châu vàng (Channa asiatica yellow) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kích thước trưởng thành có thể lên đến 40cm.

Cá lóc trân châu xanh 

Cá lóc trân châu xanh (Channa Asiatica) là một loại cá lóc cảnh đáng yêu có nguồn gốc từ Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam. Nó cũng có thể được tìm thấy ở Đài Loan và Đảo Ishigaki Shima thuộc quần đảo Ryukyu, Nhật Bản. Kích thước trung bình của cá này dao động từ 25cm đến 35cm.

Con đực của loài cá này phát triển vây lưng và vây hậu môn kéo dài hơn và có số lượng đốm bạc trên thân và vây nhiều hơn so với con cái. Trong khi đó, những con cái trưởng thành thường có hình dáng tròn trịa hơn so với con đực.

Cá lóc trân châu tại Việt Nam giá bao nhiêu?

Trên thị trường, giá cá lóc trân châu dao động từ 300.000đ đến vài triệu đồng mỗi con, tùy thuộc vào dòng cá và kích thước mà bạn chọn.

Mua cá lóc trân châu ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua cá lóc trân châu tại các cửa hàng cá cảnh hoặc qua các shop trên mạng xã hội.

Cá lóc trân châu ăn gì?

Giống như các loại cá cảnh săn mồi khác, cá lóc trân châu ăn các loại thức ăn tươi sống như sâu, dế, trùn chỉ, tôm, tép, và cá nhỏ.

Đỗ Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *