Cá bống mắt tre có ăn tép không? Nuôi chung với loại nào

Cá bống mắt tre có ăn tép không và có thể được nuôi chung với những loại cá khác không? Đây là những câu hỏi thường gặp mà người nuôi cá thường đặt ra.

Tìm hiểu về cá bống mắt tre

Cá bống mắt tre có ăn tép không

Cá bống mắt tre hay còn được gọi là Bống ông Điếu. Với kích thước nhỏ gọn, cá bống mắt tre thường sống trong các hang hốc và nơi ẩn nấp thuận lợi để sinh sống và sinh sản.

Cá Bống Mắt Tre không phải là loài hung dữ. Trái lại, chúng được biết đến với tính cách thụ động và thân thiện. Thay vì thể hiện sự hung hăng, chúng thích trốn tránh và ẩn náu.

Ban đầu, chúng có thể khá nhút nhát, nhưng khi làm quen với môi trường xung quanh, chúng trở nên tự tin hơn. Khi được nuôi trong bể cá cùng với các loài khác, chúng thường rất hòa đồng, mặc dù đôi khi có thể tỏ ra hơi lãnh thổ.

Cá bống mắt tre có ăn tép không?

Cá bống mắt tre có thể ăn tép cảnh nhỏ do chúng là loài ăn tạp và sẽ ăn những loại vừa miệng với chúng. Do đó nếu muốn nuôi tép bạn nên nuôi những loại có kích thước lớn hơn cá bống tre để chúng khó ăn. 

Thức ăn cho cá bống mắt tre rất đa dạng. Chúng có thể ăn phiêu sinh vật, moina, trùng chỉ và thức ăn viên. Ngoài ra, chúng cũng có thể ăn các loại cá nhỏ hơn mình, tôm, cua, côn trùng, trứng của các loài cá khác, và ấu trùng. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của cá bống mắt tre, chúng cần được cung cấp khẩu phần thức ăn có nhiều miếng nhỏ để vừa miệng.

Bống mắt tre có thể nuôi chung với loài nào?

Bống mắt tre có thể nuôi chung với loài nào?

Bống mắt tre là một loài cá hiền lành và thân thiện, có thể được nuôi chung với nhiều loại cá khác nhau như neon, ông tiên, cá đĩa và nhiều loài khác. Để tăng sự nổi bật và đẹp mắt của chúng, bạn có thể nuôi chúng thành một đàn gồm 15 con trở lên.

Đỗ Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *