Tìm hiểu Cá Lóc Da Beo – Channa Argus

Cá Lóc Da Beo (Channa Argus) là một loài cá thủy sinh đặc biệt, mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa sắc đẹp và sự dễ nuôi. Với vẻ ngoài độc đáo và tư duy phù hợp với môi trường nước ngọt, Cá Lóc Da Beo đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các người yêu thích thủy sinh.

Hãy cùng thủy sinh able tìm hiểu về loài cá này nhé

Tìm hiểu Cá Lóc Da Beo

Cá Lóc Da Beo

Cá Lóc Da Beo – Channa Argus, còn được gọi là Cá Lóc Trung Quốc, là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trong giới chơi cá cảnh. Chúng thường sống trong môi trường tự nhiên của các hồ, ao và sông trên khắp Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga, trong những vùng nước mát và thảm thực vật dày đặc.

Cá Lóc Da Beo Channa Argus có tên gọi đến từ vẻ ngoài của chúng, giống như những đốm trên lông của loài báo. Loài cá này thuộc họ Channidae và là một trong số ít loài cá xã hội, thường săn mồi theo bầy và bơi cùng nhau khi còn nhỏ.

Điều đặc biệt về Cá Lóc Da Beo Channa Argus là chúng có cơ quan hô hấp phụ, cho phép chúng thở khi ra khỏi nước trong nhiều ngày. Điều này giúp chúng sống sót và di chuyển sang các khu vực khác trong trường hợp xảy ra lũ lụt. Ngoài ra, chúng cũng là loài cá lóc duy nhất có thể sống ở nhiệt độ từ 32 °F đến 85 °F.

Tuy nhiên, Cá Lóc Da Beo Channa Argus hiện đang bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc, Canada và New Zealand. Việc sở hữu loài cá này mà không có giấy phép là bất hợp pháp. Mặc dù vậy, chúng vẫn được nuôi trong các bể cá và ao ở các nước khác trên thế giới. Bên ngoài Hoa Kỳ, loài cá này rất phổ biến và dễ tìm thấy. Tại Việt Nam, Cá Lóc Da Beo Channa Argus luôn có mặt trong nhiều trại nuôi và cửa hàng cá cảnh, phục vụ nhu cầu của người chơi cá.

Hướng dẫn chăm sóc cá Lóc Da Beo Channa Argus

Cá Lóc Da Beo

Để chăm sóc cá Lóc Da Beo Channa Argus, bạn cần chuẩn bị một bể nuôi có dung tích tối thiểu 500 gallon hoặc lớn hơn, bởi vì chúng sẽ phát triển đến chiều dài khoảng 40 inch. Chúng thích môi trường với chất nền có nhiều cát đến sỏi mịn, có một số mảnh lũa lớn cùng với các hang đá để trú ẩn. Để giúp chúng phát triển mạnh mẽ, hãy tạo một không gian nhiều cây cối rậm rạp, sống và thực vật nổi, vì chúng là những kẻ săn mồi phục kích và thích ánh sáng từ thấp đến trung bình và cũng thích tìm bóng râm.

Cá Lóc Da Beo Channa Argus có thể sống trong nhiều điều kiện nước khác nhau (bao gồm cả nhiệt độ rộng), nhưng yêu cầu hệ thống lọc mạnh mẽ và hiệu quả để đảm bảo nước luôn trong tình trạng sạch sẽ do chất thải mà chúng tạo ra trong bể cá. Đầu tư vào hệ thống lọc cao cấp (có thể tùy chỉnh) bao gồm lọc sinh học và cơ học bên ngoài, cũng như lọc hóa chất chất lượng sẽ là điều cần thiết.

Cá Lóc Da Beo Channa Argus cũng cần có nắp đậy kín và chắc chắn trên bể cá để đảm bảo chúng không thoát ra ngoài hoặc bị cuốn đi khi săn cá sống. Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng một bể cá riêng cho loại cá này, vì chúng là những con săn mồi hung dữ và ít cá cảnh nào có thể chịu đựng được sở thích nhiệt độ lạnh hơn của chúng.

Thức ăn cho Cá Lóc Da Beo Channa Argus

Cá Lóc Da Beo

Cá Lóc Da Beo Channa Argus là một loài cá ăn thịt mạnh mẽ, thích săn mồi và chủ yếu tiêu thụ một lượng lớn cá sống trong tự nhiên. Ngoài ra, chúng cũng ăn ếch, côn trùng và tôm càng. Trong bể nuôi, việc cung cấp liên tục cá sống là tốt nhất để đảm bảo chúng có đủ thức ăn. Tuy nhiên, chúng cũng chấp nhận giun đất, ếch, dế và tôm càng sống.

Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng, một ý tưởng tốt là nuôi Cá Lóc Da Beo Channa Argus và các loài cá mồi khác trong các bể riêng biệt. Bạn nên cung cấp cho chúng thức ăn mảnh chất lượng cao, giàu vitamin để chúng được “nạp đầy đường ruột” trước khi cho cá lóc ăn. Thức ăn nên được cung cấp hai lần mỗi ngày để đảm bảo chúng có đủ dinh dưỡng.

Đỗ Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *