Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình – Loài cá đẹp của Việt Nam

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình, được biết đến với tên khoa học Channa NinhBinhensis, là một loài cá nước ngọt phổ biến xuất hiện tại nhiều vùng sông suối của Việt Nam. Dù có thể tìm thấy ở nhiều địa điểm như Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hoá, nhưng nó vẫn được gọi là Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình do Ninh Bình là nơi mà loài cá này được lấy mẫu và được các nhà khoa học, đặc biệt là Nguyễn Văn Hảo và đồng nghiệp, công bố vào năm 2011.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình

Với ngoại hình tuyệt đẹp, Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có thể coi là đẹp hơn rất nhiều so với các dòng cá lóc vây xanh khác tại Việt Nam. Đây cũng là dòng cá lóc đẹp nhất trong tầm giá và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích cá lóc cảnh. Chắc chắn rằng mọi người đã từng sở hữu ít nhất một con Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình trong hồ cá cảnh của mình. Hãy cùng Thủy Sinh Able khám phá chi tiết về dòng cá đẹp, dễ nuôi và phổ biến nhất tại Việt Nam này nhé!

Giới thiệu về Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình là một loài cá lóc độc đáo của Việt Nam, được tìm thấy trong sống suối ở nhiều tỉnh thành. Loài cá này đã được giới thiệu và trở nên phổ biến trong việc kinh doanh ở các quốc gia Đông Nam Á.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có ngoại hình xinh đẹp, cân đối và có đặc điểm đặc trưng là tai bơi lớn giống như cánh quạt, điều này làm nó khác biệt với các loại cá khác và không thể bị nhầm lẫn. Ngoài ra, cá lóc còn có vây lưng và vây đuôi với màu sắc xanh sáng độc đáo, và cuối mỗi vây có ánh cam rực rỡ. Dễ nhầm lẫn với cá lóc Lào vì một số đặc điểm tương tự, tuy nhiên, Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có hình dáng cân đối và đẹp hơn rất nhiều.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình ăn các loại cá khác và hiếm khi trở thành con mồi trong môi trường tự nhiên. Chúng thích sống trong dòng nước chảy chậm có đáy nhỏ và có nhiều cây thuỷ sinh tự nhiên để tạo nơi che chở.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có thể coi là một loài cá lóc mới. Khi tìm kiếm thức ăn, cá lóc này có thể ăn những con cá nhỏ hơn nó.

Điều đặc biệt của Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình là tính chung thuỷ vô cùng đáng chú ý. Chúng chỉ hình thành cặp đôi một lần trong đời, và nếu chúng bị tách ra hoặc cố gắng ghép cặp với cá khác, Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình sẽ chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ và hiếm khi chấp nhận ghép cặp mới. Sau khi giao phối, cá cái đẻ những nhóm trứng chứa khoảng 20 con. Sau hai ngày, trứng nở ra và được tách ra khỏi bố mẹ cho đến khi chúng lớn lên.

Hình ảnh Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình
Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình
Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình
Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình
Đỗ Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *